Cách ngăn chặn phần mềm độc hại, giảm lỗ hổng hệ thống

  Ngày đăng bài: 19/10/2018

  Lượt xem: 2102

  Tác giả: Camera247 Copywriter

Giám đốc an ninh mạng của Hikvision, Chuck Davis cung cấp thông tin chi tiết về việc giảm lỗ hổng bảo mật một trong những mối đe dọa an ninh mạng lớn nhất hiện nay.

Cách ngăn chặn phần mềm độc hại, giảm lỗ hổng hệ thống

 

Theo Davis, phần mềm độc hại là một trong những thành phần thường được sử dụng nhất trong các cuộc tấn công mạng. Hai phương pháp tấn công phổ biến nhất là quét mạng và lừa đảo.

 

Năm mẹo hàng đầu để ngăn chặn tấn công phần mềm độc hại:

 

1. Sử dụng tường lửa (phân đoạn mạng)

Đặt các thiết bị phía sau tường lửa để bảo vệ chúng khỏi các mạng không đáng tin cậy, chẳng hạn như Internet. Và sử dụng phân đoạn mạng tách một mạng thành các mạng riêng biệt không được kết nối. 

 

2. Bảo vệ máy tính của bạn khỏi các lỗ hổng

– Làm sạch máy tính của bạn bằng cách xóa các chương trình phần mềm cũ không còn sử dụng và đảm bảo cài đặt các bản lỗi thường xuyên.

 

– Cập nhật các thiết bị bảo vệ firmware bằng cách vá các lỗ hổng đã biết thường thêm các tính năng, đôi khi sẽ cải thiện hiệu năng hệ thống. Hikvision cung cấp thông tin cập nhật firmware trên trang web của mình .

 

3. Đặt lại mật khẩu mặc định và sử dụng mật khẩu phức tạp

 

– Người dùng phải thay đổi mật khẩu mặc định thành mật khẩu mạnh với ít nhất 8 ký tự bao gồm ít nhất một trong số các ký tự sau: số, ký tự đặc biệt, chữ hoa và chữ thường.

 

– Lý tưởng nhất, mật khẩu của bạn phải có ít nhất 12 ký tự và không được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác. Để quản lý tất cả các mật khẩu phức tạp hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu. Chúng không chỉ lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn mà còn giúp bạn tạo các mật khẩu tuyệt vời mà bạn không bao giờ phải nhớ.

 

4. Quản lý bộ định tuyến của bạn

 

Đầu năm nay, FBI khuyên mọi người nên khởi động lại tất cả các bộ định tuyến gia đình và bộ định tuyến văn phòng nhỏ. Trong một blog trước về chủ đề này, Davis nói rằng “khởi động lại sẽ vô hiệu hóa phần mềm độc hại đang hoạt động được gọi là” VPNFilter “đã lây nhiễm hàng trăm nghìn bộ định tuyến trên Internet, nó sẽ giúp FBI đánh giá mức độ nhiễm độc.” là một sự cố bị cô lập kịp thời, đó là một ví dụ tốt về lý do tại sao chúng tôi cần phải chủ động quản lý và vá các bộ định tuyến của chúng tôi Bấm vào đây để biết thêm các mẹo về cách thiết lập bộ định tuyến của bạn.

 

5. Chạy quét và cập nhật hoạt động

 

Khi máy tính thông báo cho bạn về bản cập nhật có sẵn, hãy chạy ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể chủ động chạy phần mềm độc hại và quét lỗ hổng cho các thiết bị mạng. Nếu bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, hãy sao lưu dữ liệu của bạn và cài đặt lại hệ điều hành.

 

Liên hệ với Camera247 – Nhà phân phối camera Hikvision chính hãng với chính sách chiết khấu hấp dẫn để được hỗ trợ 24/7

Hotline (24/7): 0963 396 247 

 

 

 

  Ngày đăng bài: 19/10/2018

  Lượt xem: 2103

  Tác giả: Camera247 Copywriter


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X