Giảm ùn tắc giao thông với công nghệ video thông minh

  Ngày đăng bài: 07/03/2019

  Lượt xem: 1862

  Tác giả: Camera247 Copywriter

Chất lượng cuộc sống ở nhiều thành phố trên thế giới đang bị ảnh hưởng bởi giao thông đông đúc – cả về vấn đề di chuyển của người dân và vấn đề ô nhiễm không khí. Để giúp chống lại những thách thức này, nhiều thành phố đang chuyển sang các công nghệ video thông minh để cải thiện lưu lượng giao thông và tối đa hóa an toàn trên đường đô thị.

 

Trên khắp thế giới, nhiều mạng lưới đường đô thị đã bão hòa. Điều này gây ra sự chậm trễ lâu cho người lái xe, làm tăng sự thất vọng và giảm năng suất. Nó cũng tạo ra rủi ro lớn cho sức khỏe cộng đồng do chất lượng không khí kém. Cùng với nhau, những tác động của giao thông quá mức ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của người dân thành phố và sự bền vững của các thành phố.

 

Giảm ùn tắc giao thông với công nghệ video thông minh

 

Theo một nghiên cứu từ INRIX , một nhà cung cấp hàng đầu về hiểu biết về giao thông, những người đi làm ở Los Angeles đã dành hơn 100 giờ mỗi năm trong tình trạng kẹt xe năm 2017 – nhiều hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Ngoài ra, ùn tắc giao thông ở Luân Đôn có chi phí tương đương với 2.430 bảng Anh (3.135 USD), tương đương với hơn 9,5 tỷ bảng Anh (12,3 tỷ USD) trên toàn thành phố.

 

 

Làm thế nào công nghệ có thể giúp đỡ?

 

Ở nhiều thành phố, xây dựng năng lực đường mới không phải là một lựa chọn – vì không gian có sẵn, gián đoạn các hoạt động kinh tế hoặc hạn chế về ngân sách. Trong những trường hợp này, chính quyền thành phố đang bắt đầu tìm đến các công nghệ thông minh để làm cho hành trình của mọi người nhanh hơn và an toàn hơn.

 

Trong danh mục các công nghệ giảm lưu lượng có sẵn, công nghệ video thế hệ mới nhất là ngôi sao. Cụ thể, những đổi mới về Trí tuệ nhân tạo ( AI ) và học sâu đã biến đổi giám sát video tiêu chuẩn với các tính năng cảnh báo cho các nhà khai thác về các vấn đề giao thông trong thời gian thực. Điều này cho phép họ thực hiện hành động ngay lập tức để giữ cho làn đường thông thoáng và giữ cho giao thông lưu thông.

 

 

Ba giải pháp với công nghệ video thông minh cho các thành phố:

 

1) Hướng dẫn giao thông

 

Loại giải pháp này sử dụng các camera được lắp đặt tại các giao lộ lớn để giám sát và báo cáo về lưu lượng giao thông thời gian thực. Nó hoạt động bằng cách liên tục quan sát lưu lượng của các làn đường giao thông và bằng cách đếm các phương tiện trong các khu vực được xác định của con đường. Dữ liệu sau đó được gửi đến các trung tâm điều khiển quản lý giao thông nơi các nhà khai thác có thể thấy sự ùn tắc trên toàn thành phố và thực hiện các hành động thích hợp để tăng tốc lưu lượng giao thông.

 

Loại giải pháp này cũng có thể hiển thị thông tin tắc nghẽn cho người lái xe ở mỗi ngã tư, giúp họ dự đoán thời gian đến và nếu sự chậm trễ nghiêm trọng hoặc kéo dài để chọn các tuyến đường hoặc lựa chọn du lịch thay thế.

 

 

2) Điều khiển tín hiệu giao thông.

 

Các giải pháp điều khiển tín hiệu giao thông cho phép đèn giao thông được phối hợp để giữ cho giao thông lưu thông tự do nhất có thể. Họ tiêu thụ dữ liệu giao thông từ các hệ thống hướng dẫn giao thông để hiểu nơi giao thông đang xây dựng tại một giao lộ. Sau đó, họ phối hợp đèn giao thông để làm giảm lưu lượng giao thông, giảm sự thất vọng của tài xế và loại bỏ sự cần thiết phải có sự can thiệp thủ công của cảnh sát giao thông khi giao thông ùn tắc theo một hướng.

 

 

3) Thực thi giao thông

 

Trong nhiều trường hợp, tắc nghẽn giao thông là do sử dụng đường bất hợp pháp hoặc vô trách nhiệm, bao gồm đỗ xe trái phép và sử dụng làn đường xe buýt. Với các giải pháp video thực thi giao thông như phát hiện lái xe sai quy định, quay đầu xe trái phép và phát hiện đỗ xe trái phép, các loại sự cố này có thể được xác định tự động. Điều này cho phép các nhà điều hành trong các trung tâm điều khiển giao thông cảnh báo cho các cơ quan chức năng có thể hành động trong thời gian thực để cải thiện an toàn công cộng và buộc các tài xế phải chịu trách nhiệm.

 

 

Một tương lai tốt hơn cho các thành phố bị tắc nghẽn

 

Với quản lý giao thông đô thị hiện đang đứng đầu chương trình nghị sự của hầu hết chính quyền thành phố, công nghệ video thông minh là ngọn hải đăng của hy vọng.

 

Bằng cách giám sát giao thông trong thời gian thực, các loại giải pháp này cho phép chính quyền thành phố hành động ngay lập tức để giảm bớt tắc nghẽn, giảm năng suất bị mất và cải thiện chất lượng không khí đô thị. Ngoài ra, phát hiện sự cố trong thời gian thực giúp cải thiện các tiêu chuẩn lái xe tổng thể, giúp giảm thiểu số vụ tai nạn và cứu mạng người.

 

Liên hệ Camera247Chuyên phân phối camera toàn quốc, phân phối camera Hikvision với chính sách chiết khấu tốt nhất.

 

Hotline ( 24/7): 0963 396 247

 

 

 

  Ngày đăng bài: 07/03/2019

  Lượt xem: 1863

  Tác giả: Camera247 Copywriter


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X