Chuẩn tín hiệu CVBS là gì?

  Ngày đăng bài: 12/10/2018

  Lượt xem: 21800

  Tác giả: Camera247 Copywriter

Camera quan sát ngày nay dần được tích hợp nhiều hơn những công nghệ tân tiến cùng các ứng dụng thông minh để đáp ứng tốt được các nhu cầu quan sát ngày càng cao của người tiêu dùng.

 

Có thể nói đến camera mọi người thường nghe nhiều về camera IP, AHD, TVI, CVI,…nhưng công nghệ CVBS là gì hay chuẩn tín hiệu CVBS là gì có lẽ ít người biết đến.


Chuẩn tín hiệu CVBS là gì?

 

CVBS là một cổng kết nối thông dụng nhất trên thiết bị truyền và nhận tín hiệu Analog hay còn được gọi là cổng Composite Video.

 

+ CVBS là viết tắt của 4 từ ( color, Video, Blank, Sync) là tín hiệu truyền video không có âm thanh chứa dữ liệu hình ảnh ở độ phân giải chuẩn là 480 và 570 hoặc (480i hoặc 576i xen kẽ).

+ Những tín hiệu truyền đi qua cổng CVBS thường sẽ được kết nối với Jack BNC

 

– Dữ liệu video được mã hóa trong 1 kênh không giống như độ phân giải cao hơn S-Video sử dụng ở 2 kênh và Video thành phần chất lượng cao hơn sử dụng 3 kênh trở lên.

 

– Video tổng hợp thường được truyền bằng các định dạng chuẩn bao gồm PAL, NTSC và SECAM và thường được gọi là CVBS.

 

+ Tín hiệu video tổng hợp kết hợp thông tin cần thiết để phát sóng video màu cũng như xung đồng bộ khung và đường truyền trong một cáp đơn.

+ Màu tín hiệu video là sự kết hợp tuyến tính của độ sáng của ảnh và độ lệch màu của sóng mô-đun truyền thông tin về màu sắc.

 

– Tín hiệu CVBS bao gồm tín hiệu “ColorBurst” (tín hiệu đồng bộ màu) ở đầu mỗi dòng quét, dựa trên đó người nhận có thể khôi phục tín hiệu nhiễu màu bị suy giảm từ nhà cung cấp và giải mã thông tin màu sắc.

 

– Tín hiệu Video Composite có thể dễ dàng hướng đến từng kênh truyền bằng cách điều chỉnh sóng RF tương ứng với tín hiệu. Trong quá trình phát tín hiệu CVBS trên các thiết bị khác nhau, tín hiệu có thể xuất ra ở tần số VHF và UHF, tức là nó có thể được phát trên một kênh TV đã chọn.

 

– Trong các ứng dụng tại nhà, tín hiệu video composite thường được kết nối qua cổng RCA (cinch) thường được đánh dấu màu vàng. Cáp đồng trục chất lượng cao thường sử dụng các đầu nối BNC,

Ví dụ như: các phòng thu TV, máy ghi hình kỹ thuật số và sau sản xuất.

 

Để tìm hiểu rõ hơn về các thông số kỹ thuật khác, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Camera247 – Chuyên phân phối camera toàn quốc, phân phối camera Hikvision chính hãng với chiết khấu hấp dẫn

 

Hotline (24/7): 0963 397 247 

 

 

 

  Ngày đăng bài: 12/10/2018

  Lượt xem: 21801

  Tác giả: Camera247 Copywriter


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X