Camera quan sát hồng ngoại|camera247.vn

  Ngày đăng bài: 18/07/2016

  Lượt xem: 3426

  Tác giả: Camera247

Trong thực tế các bạn nghe rát nhiều về camera quan sát hồng ngoại, nhưng không phải mấy ai cũng có thể hiểu và hình dung ra được về loại camera này. Bằng chứng là trên các diễn đàn về camera hay những diễn đàn hỏi đap khác, vẫn rất nhiều bạn đặt ra những câu hỏi là camera quan sát là là gì? Hay camera hồng ngoại có tác dụng gì đặc biệt so với các loại camera khác, rất nhiều câu trả lời đã đưa ra. Nhưng chỉ qua loa và cũng chỉ dựa trên trải nghiệm bản thân để trả lời. chính vì điều này nhà cung cấp Camera247 sẽ viết một bài giải đáp thật chi tiết để các bạn có cái nhìn và hiểu rõ hơn về camera hồng ngoại nhé.

 

Camera quan sát hồng ngoại
Hình ảnh: Camera quan sát hồng ngoại

 

Trước tiên thì hãy xem định nghĩa hồng ngoại là gì đã nha?

 

 

Định nghịa hồng ngoại là gì?

 

– Hồng ngoại được định nghĩa một cách đơn giản chỉ là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn so với ánh sáng khả kiến nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba. Cái tên hồng ngoại đúng với đúng nghĩa đen của nó là tia đó có ánh sáng màu hồng. Tuy nhiên chúng ta không thể nhìn tia hồng ngoại với mắt thường được, phải dùng các thiết bị hỗ trợ thì mới có thể nhìn thấy tia hồng ngoại

 

– Tia hồng ngoại thì có thể được phân chia thành ba vùng theo bước sóng và trong khoảng từ 700 nm(10-9) tới 0,1mm( 10-3).

 

– Dựa vào tính chất phát nhiệt của Tia hồng ngoại nên chúng ta có thể áp dụng nó vào hệ thống camera quan sát.

 

 

Giờ thì hãy xem tia hồng ngoại được vận dụng trong hệ thông camera quan sát thế nào nha?

 

 

Camera hồng ngoại là gì?

 

 

Nghe đến camera hồng ngoại là các bạn cũng có thể hình dung ra ngay hoặc đơn giản là loại camera liên quan đến tia hồng ngoại rồi. Những để định nghĩa chính xác về nó thì camera247 sẽ đưa ra cho bạn một định nghĩa chuẩn như sau:

 

– Camera quan sát hồng ngoại còn được gọi là IR Camera tên quốc tế là (Infra-red Camera). Camera hồng ngoại là 1 loại camera thông thường được trang bị thêm các đèn hồng ngoại (infrared LED) có 1 mắt thần cảm biến ánh sáng (light sensor). Cảm biến này sẽ tự nhảy nếu điều kiện môi trường thiếu sáng, và khi bật cảm biến hồng ngoại sẽ bật lên giúp camera quay được những hình ảnh trong bóng tối (nhưng chỉ là trắng đen thôi và không có màu)

 

 

Tiếp theo là tầm xa của camera hồng ngoại

 

– Tầm xa vào camera hồng ngoại phụ thuộc vào số đền và số LED của camera. Nó có 4 loại LED tương đương với 4 khoảng cách khác nhau,

 

+ IR LED thường hồng ngoại ( 20 đến 35)m bóngtầm xa hồng ngoại được khoảng 15 đến 20m

 

+ IR ARRAY LED thì có tầm xa hồng ngoại được khoảng từ 30 đến 60m tùy theo số bóng hồng ngoại

 

+ IR LAZER LED có tầm xa hồng ngoại được khoảng từ 30 đến 50m tùy theo bóng led ( chế độ hồng ngoại phân đều không bị chùm 1 góc)

 

+ IR EX LED mới siêu thông minh thì theo số đèn. Chiếu tối đa có thể lên tới khoảng 80m.

 

Chúng ta phải xem qua các thông số của camera hồng ngoại biết được đó là loại nào và độ xa của nó là bao nhiêu để lựa chọn được camera thích hợp nhất cho mình

 

Tham khảo tại camera nào là tốt nhất của chúng tôi.

 

Xin cảm ơn!

 

 

Mọi chi tiết cần hỗ trợ tư vấn camera quan sát vui lòng liên hệ: 0916 720 247

  Ngày đăng bài: 18/07/2016

  Lượt xem: 3427

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X