Khi mua ổ cứng cho camera quan sát cần lưu ý

  Ngày đăng bài: 24/05/2016

  Lượt xem: 3689

  Tác giả: Camera247

Khi mua ổ cứng để sử dụng cho camera quan sát, bạn cần phải tìm hiểu ổ cứng đó có được thiết kế riêng cho việc liên tục ghi dữ liệu hay không? Có hỗ trợ ghi cùng lúc nhiều camera hay không? Dung lượng lưu trữ dữ liệu có lớn hay không? Sau đây, camera247 sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

 

Những sản phẩm ổ cứng thông thường trên thị trường hiện nay không được thiết kế phục vụ cho việc lưu giữ hình ảnh chất lượng cao từ nhiều camera quan sát quay khác nhau. Những sản phẩm này không được tối ưu hóa cho hệ thống giám sát để tạo ảnh, hay thậm chí gây tốn thêm nhiều năng lượng, nóng máy gây giảm tuổi thọ, gây ảnh hưởng không tốt tới khả năng ghi hình của hệ thống camera quan sát.

 

Ổ cứng chuyên dụng dành cho camera quan sát

 

Theo tư vấn của giới chuyên môn, khi mua ổ cứng dùng cho nhu cầu lưu trữ hệ thống camera quan sát, bạn phải lưu ý đến hàng loạt yếu tố:

 

– Khả năng đọc và ghi dữ liệu liên tục

– Có chế độ ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa làm tăng hiệu suất và độ an toàn dữ liệu đề phòng 1 ổ bị hỏng…

 

Ổ cứng đảm bảo hoạt động liên tục: Một hệ thống camera quan sát phải luôn làm việc 24/7. Nếu ổ cứng lưu trữ không được thiết kế cho việc liên tục chạy và đọc, ghi dữ liệu thì loại ổ cứng đó sẽ không phát huy được tác dụng.

 

Công nghệ All Frame: Cho phép cải thiện hiệu suất phát và làm việc trực tuyến, làm giảm sai sót và mất hình.

 

Ổ cứng có chế độ RAID (Hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa làm tăng hiệu suất và độ an toàn dữ liệu): Để thêm yên tâm, bạn nên tìm một ổ cứng có chế độ RAID. Ổ cứng với khả năng này có thể chạy cùng lúc 2 hoặc nhiều ổ cứng, tạo nên một mạng lưới an toàn phòng trường hợp khi 1 ổ bị hỏng, hình ảnh vẫn được lưu giữ trong ổ còn lại. Việc này hạn chế các trục trặc trong quá trình ghi hình và tối ưu được nguy cơ mất dữ liệu.

 

Công suất thấp: Có thể nhiều người cho rằng việc tiêu thụ ít điện năng không phải là vấn đề ưu tiên khi lựa chọn một sản phẩm ổ cứng, tuy nhiên với nhu cầu sử dụng 24/7, thực tế cũng khiến cho vấn đề này trở nên quan trọng. Sở hữu 1 ổ cứng tối ưu tốc độ tìm kiếm sẽ không sinh thêm nhiệt, thậm chí còn được gắn thêm 1 bộ tự làm mát. Điều này giúp người dùng yên tâm hơn, tiết kiệm được đáng kể chi phí hoạt động.

 

Những lưu ý khi mua ổ cứng chuyên dụng cho camera quan sát

 

Ổ cứng hỗ trợ ghi cùng lúc nhiều camera: Số lượng camera lớn với hệ thống NVR (Network Video Recorder – thiết bị ghi hình mạng thực hiện chức năng lưu trữ và giám sát chung cho hệ thống camera IP) hay thời gian lưu trữ dài hơn sẽ yêu cầu kho lưu trữ lớn hơn. Do đó, để đảm bảo hiệu quả, người dùng cần chọn được ổ cứng được thiết kế đáp ứng phù hợp nhu cầu.

 

Ổ cứng có bảo vệ ngoài: Trong một số trường hợp, ổ cứng có thể phải hoạt động liên tục ở những môi trường khắc nghiệt. Cần tìm loại ổ cứng chuyên biệt có thể chịu được nhiều tác động.

 

Mở rộng khả năng tương thích với camera: Nên lựa chọn loại ổ cứng có thể làm việc với hầu hết các loại camera khác nhau để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, không phải đổi ổ cứng khi nâng cấp cài đặt camera.

 

Dễ dàng nâng cấp: Trong quá trình sử dụng, có thể người dùng sẽ có nhu cầu nâng cấp hay mở rộng hệ thống giám sát hiện tại. Do đó, nếu ổ cứng cũ đáp ứng được nhu cầu của hệ thống giám sát khi nâng cấp thì công việc của người lắp đặt dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

 

Bạn còn lo lắng trong việc lựa chọn hệ thống camera quan sát và ổ cứng cho hệ thống thì hãy liên hệ ngay với camera247. Chúng tôi sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí và hệ thống đạt hiệu quả tốt nhất trong việc giám sát an ninh của bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

 

Tư vấn online: 0916 520 247 – Ms. Trà

Tư vấn tại showroom: 0913 720 247 – Mr. Mạnh

Showroom: Số 10 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Fanpage: camera247

 

 

Xem thêm những bài viết hữu ích khác tại đây: 

 

Tại sao phải lắp camera quan sát?

 

3 lời khuyên chọn một hệ thống camera quan sát giá rẻ

 

9 bước để lựa chọn một hệ thống camera quan sát phù hợp

 

  Ngày đăng bài: 24/05/2016

  Lượt xem: 3690

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X