Sử dụng camera để lập bản đồ xu hướng bán lẻ

  Ngày đăng bài: 07/03/2019

  Lượt xem: 1746

  Tác giả: Camera247 Copywriter

Ngành công nghiệp bán lẻ không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để có liên quan trong cái bóng ngày càng tăng của mua sắm trực tuyến. Các nhà nghiên cứu đã dự đoán mức tăng trưởng 17,5% trong thị phần thương mại điện tử toàn cầu vào năm 2021, tăng từ 13,7% vào năm 2019. Khi thương hiệu thiết kế Miniso mở cửa hàng mới ở Ba Lan, họ đã sử dụng công nghệ Hikvision để mang lại lợi thế cho họ.


Sử dụng camera để lập bản đồ xu hướng bán lẻ

 

Thử thách

 

Đội ngũ quản lý tại Miniso đã có một số câu hỏi cụ thể mà họ cần câu trả lời đó là: Làm thế nào để các cửa hàng đạt được doanh số bán hàng lớn?

 

Làm thế nào để chúng ta biết nếu chiến lược tiếp thị của chúng tôi đang làm việc? Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng là gì? “Khu vực nóng” của cửa hàng là gì và những sản phẩm này thực sự đại diện cho những sản phẩm bán chạy nhất? Ban đầu, không có quyền truy cập vào thông tin quan trọng, họ dựa vào kinh nghiệm và trò chuyện với nhân viên. Nhưng không có cách nào để xác minh những phát hiện này.

 

Họ cũng cần có thể có được thông tin này từ xa tức là ban quản lý tại trụ sở của họ ở Warsaw muốn có thể nhìn thấy tình hình ở bốn cửa hàng khác mà không phải đến thăm họ riêng. Đôi khi, họ dùng đến việc gửi người đến các cửa hàng riêng lẻ để đếm số người theo cách thủ công một bài tập rất tốn thời gian và tốn kém.

 

 

Giải pháp

 

Miniso chuyển sang các sản phẩm AI của Hikvision, với một giải pháp được xây dựng bởi đại lý bán lẻ Volta của Ba Lan, bao gồm camera đếm người, camera mắt cá và NVR. Tất cả đều được phối hợp sử dụng nền tảng phần mềm HikCentral.

 

 

Một camera đếm người trong mỗi cửa hàng sẽ đếm số người đi ngang qua, đếm số người vào và ra. Với giải pháp quản lý được thiết kế riêng này có thể tính toán có bao nhiêu người đi qua để xem tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Điều này cũng giúp họ biết liệu chiến lược tiếp thị có hiệu quả hay không.

 

Họ có thể phân tích thông tin thêm để xem liệu tỷ lệ người vào cửa hàng có giảm hay không và liệu điều đó có liên quan đến số lượng người đi ra ngoài hay không. Quản lý của Miniso sau đó có thể xem xét nguyên nhân của những con số này, cùng với số liệu bán hàng, để tạo thành một bức tranh. Ví dụ: liệu có một yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến người mua hàng hoặc đi ngang qua.

 

Sử dụng camera để lập bản đồ xu hướng bán lẻ

 

 

Bởi vì Miniso có cùng một công nghệ được thiết lập trong tất cả các cửa hàng ở Ba Lan, họ có thể so sánh các địa điểm khác nhau. Điều này cũng hữu ích khi đến lúc phải thương lượng tiền thuê với các trung tâm mua sắm.

 

Sử dụng lắp đặt trần của một số máy ảnh mắt cá, hệ thống có thể tạo ra bản đồ nhiệt. Điều này giúp các nhà quản lý xem “khu vực nóng” ở đâu, giúp họ phân bổ sản phẩm ở nơi tối ưu để quảng bá. Các khu vực nóng cũng có thể được so sánh với các số liệu bán hàng để cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về mô hình mua sắm.

 

Tất cả thông tin do hệ thống cung cấp được phối hợp và thông tin doanh nghiệp về cả bố cục và hình ảnh gốc có thể được phủ lên trong trụ sở của Miniso tại Warsaw. Nền tảng quản lý video chuyên nghiệp cho phép các nhà quản lý truy cập thông tin từ các văn phòng và ứng dụng di động khác nhau ở bất cứ đâu.

 

Điều này làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều cho đội ngũ vận hành vì họ cần kiểm tra tình hình trong tất cả các cửa hàng. Điều đó cũng có nghĩa là mọi thứ có thể được xem đồng thời, vì vậy họ có thể xác định xu hướng trên toàn mạng lưới các cửa hàng.

 

 

Từ độ chính xác cao của tỷ lệ chuyển đổi mà các giải pháp cung cấp thực sự giải quyết được một số vấn đề quản lý. Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những gì đang diễn ra trong các cửa hàng khác, bao gồm cả bản đồ nhiệt, giúp cho việc quản lý toàn bộ mạng hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách các sản phẩm giám sát AI có thể thay đổi cục diện của việc ra quyết định kinh doanh. Trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt, dữ liệu xu hướng mua sắm có thể giúp một nhà bán lẻ tồn tại. Trên thực tế, điều này đã làm việc rất tốt cho Miniso, họ đã quyết định sử dụng giải pháp này trong các cửa hàng của họ trên toàn châu Âu – có khả năng khoảng 200 cửa hàng trong năm tới.

 

Bạn cần tư vấn giải pháp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Camera247Chuyên phân phối camera toàn quốc, phân phối camera Hikvision chính hãng theo số: 

 

Hotline (24/7): 0963 396 247 

 

 

 

 

  Ngày đăng bài: 07/03/2019

  Lượt xem: 1747

  Tác giả: Camera247 Copywriter


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X