Giảm ùn tắc giao thông với công nghệ video thông minh

  Ngày đăng bài: 03/12/2018

  Lượt xem: 2353

  Tác giả: Camera247 Copywriter

Ùn tắc giao thông là vấn đề nhức nhối ở các đô thị lớn hiện nay, nó gây khó khăn cho việc di chuyển của con người đồng thời tạo ra những rủi ro sức khỏe cộng đồng lớn do chất lượng không khí kém.

Giảm ùn tắc giao thông với công nghệ video thông minh

 

I. Làm thế nào công nghệ có thể giúp

 

Ở nhiều thành phố, việc xây dựng thêm những con đường mới có thể làm gián đoạn nhiều hoạt động kinh tế, gây ràng buộc về ngân sách. Từ đây chính quyền các thành phố lớn đang tìm kiếm các công nghệ thông minh để hành trình của con người nhanh hơn và an toàn hơn.

 

Trong danh mục các công nghệ nới lỏng giao thông có sẵn, công nghệ video thế hệ mới là lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, các cải tiến trong Trí tuệ nhân tạo (AI) và học tập sâu đã chuyển đổi giám sát video chuẩn với các tính năng cảnh báo cho các nhà khai thác về các vấn đề giao thông trong thời gian thực. Điều này cho phép họ thực hiện hành động ngay lập tức để giữ làn đường rõ ràng và giữ cho dòng xe cộ lưu thông.

 

 

II. Ba giải pháp với công nghệ video thông minh cho các thành phố

 

Giải pháp video thế hệ tiếp theo đã giúp chính quyền thành phố giảm bớt tắc nghẽn và tiết kiệm thời gian cho người lái xe. Ba ví dụ là:

 

1. Hướng dẫn giao thông

 

– Loại giải pháp này sử dụng camera thông minh được cài đặt tại nút giao để theo dõi và báo cáo về lưu lượng giao thông trong thời gian thực.

 

Nó hoạt động bằng cách liên tục quan sát dòng chảy của làn đường giao thông và đếm xe trong các khu vực được xác định trên đường. Dữ liệu sau đó được gửi đến các trung tâm kiểm soát quản lý giao thông, nơi các nhà khai thác có thể thấy việc xây dựng giao thông trên toàn thành phố.

 

– Quan trọng, chế độ xem lưu lượng truy cập toàn thành phố này cho phép các nhà khai thác hành động theo thời gian thực để giảm nguyên nhân gốc của tắc nghẽn

 

Chẳng hạn như: lạm dụng làn đường xe buýt hoặc bãi đỗ xe bất hợp pháp. Trong trường hợp xảy ra sự cố giao thông, giải pháp hướng dẫn giao thông cũng là tin tuyệt vời cho người lái xe.

 

Trong khi video là một yếu tố quan trọng của giải pháp, việc tích hợp đầy đủ với các hệ thống và thuật toán của bên thứ ba cũng là cần thiết. Bằng cách này, dữ liệu giao thông có thể được hiển thị trên bản đồ thành phố và được truyền một cách hiệu quả đến trung tâm điều khiển, trình điều khiển, dịch vụ khẩn cấp và các dịch vụ khác.

 

2. Kiểm soát tín hiệu

 

– Các giải pháp kiểm soát tín hiệu giao thông cho phép đèn giao thông được điều phối để giữ cho lưu lượng truy cập chảy tự do nhất có thể. 

Giảm ùn tắc giao thông với công nghệ video thông minh

 

– Dựa trên dữ liệu này, đèn giao thông có thể được điều phối tự động ngay cả trong luồng giao thông, cho phép lưu lượng truy cập ít nhiều hoặc ưu tiên hơn, khi cần thiết, bằng cách kéo dài hoặc giảm thời gian có sẵn để băng qua giao lộ. Điều này giúp tăng tốc độ hành trình, giảm sự thất vọng của trình điều khiển và loại bỏ sự cần thiết phải can thiệp thủ công bởi cảnh sát giao thông khi giao thông được xây dựng theo một hướng.

 

3. Thực thi giao thông

 

– Trong nhiều trường hợp tắc nghẽn giao thông là do sử dụng đường bất hợp pháp hoặc vô trách nhiệm, chẳng hạn như đỗ xe bất hợp pháp và sử dụng làn đường xe buýt.

 

Với các giải pháp video thực thi giao thông như phát hiện lái xe sai, phát hiện bất hợp pháp và phát hiện bãi đậu xe bất hợp pháp, các loại sự cố này có thể được xác định trong thời gian thực, cho phép các nhà khai thác tại các trung tâm kiểm soát giao thông cảnh báo chính quyền ngay lập tức.

 

Điều này giúp phản ứng nhanh hơn với các trường hợp lái xe bất hợp pháp hoặc vô trách nhiệm và loại bỏ các chướng ngại vật trên đường đô thị, đồng thời cũng khiến người lái phải chịu trách nhiệm. Giảm ùn tắc giao thông với công nghệ video thông minh

– Ngoài việc giúp giảm ùn tắc giao thông, các giải pháp video thực thi giao thông cũng có thể giúp cải thiện an toàn công cộng. Họ có thể được sử dụng để phát hiện các trình điều khiển chạy đèn đỏ hoặc lái xe nguy hiểm và để có hành động chống lại chúng.

 

III. Một tương lai tốt hơn cho các thành phố tắc nghẽn

 

Bằng cách theo dõi lưu lượng trong thời gian thực, các loại giải pháp này cho phép chính quyền thành phố có hành động ngay lập tức để giảm bớt tắc nghẽn, cải thiện chất lượng không khí đô thị.

 

Ngoài ra, phát hiện sự cố thời gian thực giúp cải thiện các tiêu chuẩn lái xe tổng thể, điều này cuối cùng làm giảm số lượng tai nạn.

 

Bạn cần tư vấn chi tiết giải pháp vui lòng liên hệ  Camera247Chuyên phân phối camera toàn quốc, phân phối camera Hikvision toàn quốc với chính sách chiết khấu tốt nhất. 

 

Hotline (24/7): 0963 396 247 

 

 

 

  Ngày đăng bài: 03/12/2018

  Lượt xem: 2354

  Tác giả: Camera247 Copywriter


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X