Lắp đặt camera chống trộm – đừng chủ quan với công nghệ

  Ngày đăng bài: 16/07/2016

  Lượt xem: 3878

  Tác giả: Camera247

Sau vụ thảm sát tại Bình Phước, một số người tìm kiếm các giải pháp chống trộm hay mua mới camera an ninh. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã là an toàn nếu chúng ta có tâm lý chủ quan và ỷ lại máy móc.

 

 

Lắp đặt camera chống trộm
Vụ thảm sát ở Bình Phước vừa qua

 

Hệ thống camera quan sát, khóa chống trộm hiện nay đủ chủng loại từ giá bình dân cho đến cao cấp. Hệ thống camera giám sát Analog hiện nay được khá nhiều người dùng ưa thích vì có thể quan sát từ xa qua mạng.

 

Khảo sát tại một số cửa hàng bán camera giám sát, khóa chống trộm tại TPHCM, với lượng hàng bán ra không thấy có dấu hiệu tăng đột biến. Nhiều người mua camera vì tâm lý lo sợ sau vụ việc ở Bình Phước. Anh Phan Út Châu ngụ Tân Bình vừa lắp hệ thống camera quan sát chống trộm cho biết, qua vụ vừa rồi, anh tìm mua hệ thống camera về lắp ở nhà, tốn gần 13 triệu đồng. Hệ thống camera được quan sát từ xa thông qua điện thoại, máy tính có kết nối mạng.

 

Dự tính ban đầu là khi xây nhà xong, anh Lắm Thanh Tùng (ngụ quận 7) chưa lắp hệ thống camera chống trộm khi đang eo hẹp kinh phí. Với lại khu vực nhà có an ninh tốt nên không vội mua mấy thiết bị này. Nhưng đến thời điểm chúng tôi khảo sát anh Tùng không do dự mà sắm ngay cho mình một bộ 15 mắt camera về lắp trong nhà. Anh cho biết: Thực ra trước sau gì thì cũng phải mua nhưng qua vụ án bình phước vừa rồi làm mình sợ, và đã chi ra gần 20 triệu đồng sắm camera.

 

Theo nhân viên bán hàng camera247 cho biết, đa phần khách hàng thắc mắc làm thế nào mà hệ thống camera vẫn có thể hoạt động khi hệ thống điện trong nhà bị ngắt. Như trong vụ bình phước người vừa qua, hệ thống camera đã bị vô hiệu hóa khi người ta ngắt điện ở trong nhà để sửa chữa.

 

Camera247 cho rằng điều này cũng có thể khắc phục bằng cách lắp thêm hệ thống điện phía trên cầu dao, khi có sự cố điện, nếu cầu dao trong nhà nếu bị ngắt thì hệ thống camera vẫn hoạt động. Điều này khó khăn cho công việc lắp đặt ban đầu nhưng sẽ phát huy hiệu quả mỗi khi có sự cố điện và ngắt cầu dao trong nhà.

 

Công an TP.Hồ chí Minh thời gian qua đã phá nhiều vụ cướp giật cùng với trộm cắp… thông qua những hình ảnh của camera quan sát ghi lại tại hiện trường. Tuy nhiên, nhiều gia đình gắn thiết bị camera quan sát để chống trộm nhưng khi có trộm, thiết bị này không giúp ích gì nhiều. Bởi Lý do là hình ảnh trích được xuất từ đầu thu rất mờ, không nhận diện kẻ trộm, và nhất là trộm xảy ra vào ban đêm.

 

Theo ông Phạm Xuân Thao thượng tá, Phó trưởng Công an quận 4 nhiều hộ dân bố trí vị trí lắp đặt camera không phù hợp, chất lượng camera kém và dung lượng lưu trữ không nhiều… nên không thể đảm bảo phòng ngừa cùng với điều tra khi xảy ra vụ việc.

 

Thượng tá Thao cho hay, camera hay hệ thống báo trộm là hệ thống giám sát, chỉ có tác dụng hiệu quả tối đa khi có người theo dõi, người trực để kịp thời có thể phát hiện người đột nhập. Hình ảnh camera quan sát chỉ có ý nghĩa giúp việc truy xét, điều tra vụ án đã xảy ra chứ không đem lại ý nghĩa camera hay khóa chống trộm để có thể ngăn được trộm.

 

 

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch An ninh mạng BKAV khuyến cáo hiện nay nhiều đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống camera quan sát chỉ quan tâm đến việc bán sản phẩm, mà quên mất chuyện hướng dẫn khách hàng đổi mật khẩu để có thể đảm bảo an ninh tốt hơn. Do đó, khi mua về thì người dùng phải thay đổi mật khẩu. Nếu có thể thì mọi người nên tắt tính năng truy cập mạng để quan sát từ xa hoặc bổ sung hình thức xác thực khi truy cập vào hệ thống camera của mình.

 

Các bạn cũng có thể xem thêm tại những mục hướng dẫn tự cài đặt camera tại nhà của camera247.vn để có thể vận hành và sử dụng hệ thống một cách tốt nhất của camera giám sát.

 

Xin cảm ơn đã đón đọc hẹn gặp lại!

 

 

Mọi tư vấn về hệ thống camera quan sát vui lòng liên hệ: 0916 720 247

  Ngày đăng bài: 16/07/2016

  Lượt xem: 3879

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X