Hướng dẫn cài đặt camera xem qua mạng đơn giản

  Ngày đăng bài: 14/07/2016

  Lượt xem: 14685

  Tác giả: Camera247

Để tạo được tên miền và cài đặt xem camera xem qua mạng internet, điện thoại ta thực hiện tuần tự theo các bước sau (Với bài này Camera247 hướng dẫn các bạn về hãng camera Hikvision):

 

Hướng dẫn cài đặt camera xem qua mạng

 

BƯỚC THỨ NHẤT: LẬP TÊN MIỀN CAMERA XEM QUA MẠNG VÀ ĐIỆN THOẠI

 

– Vào dyn.com chọn mục Add Host Services để thực hiện tạo tên miền xem camera. Chú ý trong mục này ta chọn đuôi host name là .dyndns.org.

 

– Sau đó click chuột trái vào dòng Your current location’s IP address is 117.7.236.76 và nhận địa chỉ IP cho tên miền

 

– Click chuột trái vào Activate để thực hiện lưu lại

 

– Tiến hành thử ping xem tên miền thông chưa bằng cách bấm vào phím tổ hợp phím biểu tượng Windows + R rồi nhập lệnh có nội dung là ping camerahikvision.dyndns.org –t nếu màn hình đen hiện ra là kết quả cho thấy ping đã thông. Như vậy bạn đã tạo tên miền xem camera qua mạng thành công.

 

BƯỚC THỨ HAI: TIẾN HÀNH CÀI ĐẶT TÊN MIỀN VÀO MODEM ĐỂ XEM CAMERA QUA MẠNG INTERNET VÀ ĐIỆN THOẠI.

 

– Đầu tiên ta cần kết nối đầu ghi hình camera cần xem với modem và cài đặt địa chỉ ip cho đầu ghi hình của camera.

 

– Truy cập web nhập địa chỉ IP model 192.268.1.1 với username và password mặc định tên là admin (modem là TPlink) Một số loại modem khác có thể sử dụng username và password đều là MegaVNN

 

– Vào mục có tên “DNS động” để nhập tên miền vào modem, mục tên đăng nhập và mật mã chính là tên tài khoản mình tạo tên miền tại bước 1. (Chú ý: nên lưu lại tên đăng lập và mật mã của tên miền)

 

– Click chuột chọn phần chuyển tiếp , ta chỉ sử dụng 2 phần là Server ảo ( phần này để mở port đầu ghi để xem qua internet và di động) và phần DMZ. Lưu ý đối với đầu ghi hình HIKVISION thì có port mặc định 8000 để xem qua điện thoại và có port là 80,1554,1443 để xem qua internet, port này có thể thay đổi trên đầu ghi được. Và địa chỉ IP đầu ghi hình HIKVISION là 192.168.1.90.

 

– Bước tiếp theo là vào mục DMZ để thêm IP của đầu ghi hình: 192.168.1.90, tích mục “Trạng thái AMZ hiện tại” là “kick hoạt” sau đó lưu!

 

– Sau khi nhập tên miền vào trình duyệt IE hiện lên giao diện màu đỏ là đã cài đặt xong.

 

Thực hiện cài đặt IP đầu thu camera xem qua mạng

 

Các bạn cần biết địa chỉ IP và port của đầu ghi hình camera để cấu hình qua mạng Lan được thông qua cách vào mục Network tại phần Menu của đầu thu có thể đặt là: 192.168..90

 

Cấu hình của modem: Khi có được địa chỉ đầu ghi ta thực hiện cấu hình Modem mạng: tại mục Run nhập lệnh cmd rồi gõ ipconfig, kết quả hiện ra dòng default gateway, đây sẽ là địa chỉ để truy cập modem của bạn, thông thường để là 192.168.1.1

 

Truy cập trình duyệt Internet Explorer hay Firefox gõ địa chỉ 192.168.1.1 sau đó sẽ đòi bạn user và pass để vào modem thường có thể sử dụng username và password đều là: admin, pass: admin.

 

Nhấp chọn mục Advanced Setup vào Nat rồi DMZ sau đó nhập địa chỉ IP đầu thu hình camera là 192.168.1.90

 

Nat Port: Thông thường modem có mở sẵn Port là 80, khi gặp mặc định sẵn ta không cần mở port nữa cho modem.

 

Thực hiện 2 bước trên là bạn đã cấu hình thành công để có thể xem camera qua mạng Lan, bạn truy cập trình duyệt IE nhập địa chỉ đầu ghi hình là 192.168.1.233 và tải các phần bổ trợ để có thể xem hình ảnh.

 

 

Chúc các bạn thành công!

 

 

Mọi hỗ trợ về kỹ thuật vui lòng liên hệ hotline: 0963 396 247

  Ngày đăng bài: 14/07/2016

  Lượt xem: 14686

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X