Cần lắm những hệ thống camera giám sát giao thông?

  Ngày đăng bài: 16/11/2016

  Lượt xem: 5373

  Tác giả: Camera247 Copywriter

 

Cần lắm những hệ thống camera giám sát giao thông lúc này khi mà số vụ tai nạn giao thông trên cả nước đang gia tăng với một tốc đô chóng mặt về cả số vụ lẫn mức độ nghiêm trọng. Nguyên nhân chính của vấn đề này chính là do ý thức tham gia giao thông của người dân vẫn còn rất kém. Tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, vượt đè đỏ, sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông hiện đang rất phổ biến. Mặc dù Bộ Giao thông đã ban hành một loạt chế tài xử phạt nhưng tình trạng này vẫn không hề giảm sút.

 

 

A. Hệ thống camera giám sát giao thông làm được gì?

 

Camera giao thông là một thiết bị camera giám sát quan trọng của hầu hết các hệ thống vận tải thông minh. Nó giữ vai trò đặc biệt ở các đường hầm, trên mặt đường nó sẽ được treo trên các cột cao đôi khi là đặt cạnh các cột đèn giao thông- những nơi có các điểm giao nhau, hay xảy ra ùn tắc, tai nạn.

 

1. Camera giám sát giao thông nhận dạng được tất cả các loại biển số phương tiện giao thông ô tô, xe máy từ 2 phía trước và sau, cả ngày và đêm, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

 

2. Ứng dụng phần mềm phân tích để tạo các vạch ảo thay cho vòng loop( một loại cảm biến điện tử đặt trên mặt đường), nhận dạng tín hiệu đèn đỏ/xanh không cần phải nối với bộ điều khiển đèn, tạo khả năng linh hoạt và độc lập.

 

3. Camera giám sát giao thông có thể phát hiện được hầu hết các loại lỗi vi phạm giao thông thông dụng như đèn đỏ, tốc độ, sai làn, ngược chiều, dừng đỗ trái phép, tìm biển số đen, …với độ chính xác cao trong điều kiện cả ban ngày, ban đêm.

 

4. Ngoài việc phát hiện và xử lý vi phạm giao thông đường bộ, hệ thống camera giám sát còn hỗ trợ đắc lực cho công tác điều tiết phân luồng giao thông; lưu trữ các thông tin hình ảnh nhằm hỗ trợ công tác điều tra, tìm hiểu diễn biến và nguyên nhân vụ tai nạn, xác định được đối tượng gây tai nạn…

 

5. Hệ thống camera hoạt động 24/24h, ngày và đêm, giảm đáng kể lực lượng CSGT trực tiếp tại hiện trường, phát hiện và xử lý triệt để các hành vi vi phạm..

 

hệ thống camera giao thông làm được
Điều mà hệ thống camera giám sát giao thông làm được

 

 

B. Hệ thống camera quan sát giao thông có những loại nào?

 

1. Một loại là camera thu hình liên tục hoạt động của các phương tiện giao thông.

 

2. Một loại khác là ghi và lưu lại các hình ảnh chưa thông tin quan trọng như người, biển số,… của các phương tiện vi phạm hay là các vụ tai nạn.

 

Với khả năng lưu trữ hình ảnh này tất cả những vụ vi phạm hay tai nạn giao thông đều được ghi lại sau đó chuyển tới trung tâm theo dõi giao thông và được xử lý nhanh chóng.

 

Hơn hẳn khả năng quan sát của công an giao thông bởi camera quan sát có thể lưu lại chính xác và chi tiết những thông tin của người và phương tiện tham gia giao thông. Với thiết bị này sự có mặt của công an giao thông có mặt tại điểm hay không không còn ảnh hưởng nhiều đến ý thức của người tham gia giao thông nhiều như trước. Bởi bạn có đi sai luật, có liên quan đến một vụ tai nạn hay gây rối trên đường thì trog vòng 24h bạn cũng sẽ nhận được thông báo triệu tập để xử lý vụ việc nhờ những lưu trữ của hệ thống camera giám sát giao thông.

 

 

 

C. Lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông có ý nghĩa gì?

 

 

1. Giảm mạnh tình trạng ùn tắc tại các điểm nóng giao thông.

 

2. Hình thành thói quen văn hóa giao thông tốt cho người tham gia giao thông.

 

3. Giảm thiểu tiêu cực trong xử phạt vi phạm giao thông.

 

4. Giải pháp hữu hiệu cho nạn đua xe trái phép giám sát được trật tự, an ninh trên các tuyến đường.

 

5. Giúp giải phóng thời gian cho con người( lực lượng Công an Giao thông) thông qua việc phạt nguội qua hình ảnh mà camera giao thông thu được.

 

 

Hệ thống camera giao thông
Hệ thống camera giám sát giao thông- Lựa chọn thông minh

 

 

Hy vọng trong thời gian tới,hệ thống Camera giao thông của nước ta sẽ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông trên mọi tuyến đường.

 

 

Để được tư vấn về giải pháp lắp đặt camera giám sát giao thông hãy liên hệ với Camera247 theo số Hotline (24/7): 0963 396 247 để được tư vấn một cách tốt nhất. Hoặc có thể để lại “Yêu cầu tư vấn Online” theo mẫu bên dưới, chúng tôi hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng. 

 

 

 

GỬI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ONLINE:

 

 

  Ngày đăng bài: 16/11/2016

  Lượt xem: 5374

  Tác giả: Camera247 Copywriter


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X