Làm thế nào để thấy khuôn mặt của 1 kẻ lừa đảo?

  Ngày đăng bài: 02/05/2018

  Lượt xem: 2395

  Tác giả: Camera247 Copywriter

Những tiến bộ mới trong AI giúp cho giám sát thành phố tốt hơn!

 

 

Làm thế nào để thấy khuôn mặt của 1 kẻ lừa đảo?

 

 

 

Theo thống kê, tội phạm cướp được ghi nhận ở châu Âu năm 2015 là 393.067 (Eurostat), nguy hiểm luôn rình rập nhất là vào ban đêm

 

Hầu hết trong các thành phố hiện nay đều sử dụng camera giám sát để giúp giảm tỷ lệ tội phạm và với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) thì các hệ thống này trở nên hiệu quả hơn. 

 

 

 

A. Dữ liệu lớn – phân tích lớn

 

 

– Bạn sẽ an tâm hơn khi biết rằng các hoạt động tội phạm trong thành phố của bạn có thể được theo dõi hoặc thậm chí ngăn chặn lại.

 

– Số lượng lớn camera giám sát ở các thành phố hiện đại tạo ra một lượng lớn dữ liệu video. Điều này có nghĩa là bất cứ cá nhân, hành động của cá nhân  trong một trung tâm hoạt động thành phố đều được ghi lại.

 

 

– Khi có vấn đề xảy ra họ sẽ phải xem xét thông qua các cảnh báo và tham chiếu chéo các nguồn khác nhau với nguồn dữ liệu lớn. 
Độ tập trung tối ưu trung bình cho các nhà khai thác CCTV rõ ràng là 20-30 phút. Vì vậy,nếu tìm kiếm một cảnh quay nào đó bằng hình thức ” thủ công” thì sẽ khó khả thi hoăc tốn rất nhiều thời gian.

 

 

 

Điều gì xảy ra nếu nó có thể nhanh hơn?

 

 Hãy lấy một kịch bản tiềm năng. Khi bạn bị mất cắp máy tính xách tay của mình ở Barcelona (tình cờ, được cho là thành phố có sự cố móc túi cao nhất). Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ta có thể đến Cảnh sát và báo cáo về những gì đã xảy ra, ở đâu và khi nào?

 

 

– Bằng cách sử dụng hình ảnh của mình như là một tài liệu tham khảo tìm kiếm, ông có thể dễ dàng được tìm thấy trên cảnh quay CCTV mình. Sau đó, bằng cách sử dụng thời gian và địa điểm mà anh ta cung cấp, sẽ rất đơn giản để tìm ra cảnh quay của tội phạm.

 

– Một khi người mà nạn nhân đã liên lạc với tại thời điểm phạm tội được tìm thấy trên đoạn phim, hình ảnh của người đó có thể được sử dụng để tìm người đó. Các nhà khai thác thậm chí có thể tìm ra nơi người đó đang ở trong dữ liệu mới nhất – cung cấp một vị trí để bắt giữ, và thậm chí có khả năng thu hồi máy tính xách tay bị đánh cắp.

 

 

 

B. AI để giải cứu

 

 

Làm thế nào để thấy khuôn mặt của 1 kẻ lừa đảo?

Công nghệ Deep Learning phát huy tác dụng ở đây, cũng như những lợi ích thu được từ việc kết nối tất cả các tài nguyên giám sát trong một thành phố.

 

 

– Camera cơ bản trở thành một loại cảm biến, liên tục cung cấp thông tin video về các khu vực trên toàn thành phố. Các nguồn cấp dữ liệu sẽ đi vào một trung tâm khu vực, có thể sử dụng NVR để quản lý dữ liệu đó. 

 

 

– Do các hoạt động băng thông cao được thực hiện trên các thiết bị ‘cạnh’ này, kết nối với đám mây chỉ cần thực hiện các yêu cầu, làm cho nó nhanh hơn rất nhiều.

 

 

– Với khả năng tính toán 24/7, các thiết bị cạnh có thể cung cấp dữ liệu bán cấu trúc và cấu trúc của thông tin quan trọng từ video và hình ảnh. Điều này làm giảm tải trọng công việc và lưu trữ của mạng. Nó cũng tiết kiệm chi phí truyền tải và giải phóng tài nguyên ở phía đám mây.

 

 

– Công nghệ này đã tồn tại – ví dụ như sử dụng bộ sản phẩm thông minh của Hikvision: máy ảnh DeepinView, DeepinMind NVR và AI Cloud. Những sản phẩm này có thể cung cấp công nghệ nhận diện khuôn mặt trưởng thành, có thể là một phần rất mạnh của bất kỳ giải pháp hoàn chỉnh nào của Thành phố thông minh.

 

 

– Mặc dù các quy trình kiểm tra tính riêng tư và cân bằng sẽ cần phải được xem xét, công nghệ này thực sự có thể giúp đánh bắt bọn tội phạm. Nó cũng có thể cung cấp cho cá nhân một cảm giác trao quyền, khắc phục sự cân bằng danh tiếng của thành phố.

 

 

Hikvision liên tục đẩy ranh giới của công nghệ giám sát – và đang khai thác hết tiềm năng trí thông minh nhân tạo mang đến cho ngành công nghiệp.

 

 

 

Bạn cần tư vấn giải pháp bảo vệ thành phố của mình, hãy liên hệ với Camera247Chuyên phân phối camera toàn quốc, phân phối camera Hikvision với chiết khấu tốt nhất. 

 

 

Hotline (24/7): 0963 396 247 

 

 

  Ngày đăng bài: 02/05/2018

  Lượt xem: 2396

  Tác giả: Camera247 Copywriter


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X