Camera giao thông Hà Nội – Xử phạt thích đáng người vi phạm

  Ngày đăng bài: 18/07/2016

  Lượt xem: 3707

  Tác giả: Camera247

Camera giao thông Hà Nội tình hình chung về an toàn giao thông tại thủ đô.

 

 

Với tình trang người tham gia giao thông trên địa bàn Hà Nội và cách tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên… ngày càng có những biến chuyển phực tạp, người tham gia giao thông và những tội phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn ngày càng manh động. Công an thành phố Hà Nội đã đưa những biện pháp mới nhằm xử phát người vi phạm giao thông và trấn áp tội phạm đó là lắp camera giao thông tại những địa điểm chốt sung yếu. Cách camera giao thông được lắp trên những cột đèn tín hiệu để dễ dàng có thể quan sát toàn cảnh giao thông tại chốt đó.

 

 

Camera-giao-thong-ha-noi-1
Hình ảnh – Camera giao thông Hà Nội

 

Kết quả là:

 

Trong 3 ngày (từ 13 đến 15/3), Phòng CSGT Hà Nội đã xử lý 65 trường hợp, phạt tiền lên đến hơn 38 triệu đồng, tước GPLX 32 trường hợp. Đến ngày 16 tháng 3, xử lý tiếp 38 trường hợp, trong đó qua camera là 14 trường hợp, tạm giữ 30 giấy tờ, tước giát phép lái xe của 14 trường hợp.

 

Từ ngày 19/1 – 28/2, CSGT Hà Nội đã xử lý 69 trường hợp vi phạm giao thông qua camera giao thông.

 

Thiếu tá Phạm Quang Minh – là Phó Đội trưởng Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay, các lực lượng CSGT xử lý vi phạm thông qua những quá trình nghiệp vụ gồm có 2 hình thức cơ bản:

 

Hình thức xử phạt nguội là hình thức mà sau khi hệ thống ghi nhận được các vi phạm sẽ in ảnh, truy xuất qua dữ liệu quản lý xe, xác định chủ phương tiện cùng với địa chỉ, gửi thông báo cho người vi phạm, sau đó sẽ mời người vi phạm qua trụ sở để tiến hành công tác xử lý vi phạm hành chính.

 

Những hình ảnh về phương tiện vi phạm được đội chỉ huy giao thông và điều khiển tín hiệu đèn giao thông công an thành phố Hà Nội chụp lại qua camera giao thông.

 

Bên cạnh đó, các lực lượng CSGT Hà Nội cũng đang triển khai hình thức xử phạt qua camera nhưng gọi là hình thức xử phạt nóng. Đó là khi trung tâm có tín hiệu cảnh báo có xe vi phạm tại chốt sẽ thông qua bộ đàm và thông báo trực tiếp cho tổ tuần tra để tiến hành bắt giữ, xử lý luôn tại chỗ.

 

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải – Chức vụ Phó trưởng Phòng CSGT công an thành phố Hà Nội cho hay, hiện phòng CSGT công an thành phố Hà Nội mới chỉ triển khai xử phạt nóng qua camera giao thông trên địa bàn 4 đội CSGT là đội 2, 3, 4 và 14.

 

Dự án là triển khai 450 camera giao thông và sau khi hoàn thiện sẽ kiểm soát được toàn bộ giao thông trên địa bàn thành phố. Hiện nay đã có 360/450 camera được đưa vào sử dụng.

 

Sau một khoảng thời gian xử phạt nóng các trường hợp vi phạm qua camera giám sát, thì phòng CSGT sẽ mở rộng ra các đội CSGT ở trên toàn địa bàn Hà Nội” – Thượng tá cho biết thêm.

 

Thông qua bộ đàm cùng với hình ảnh phương tiện vi phạm được thông báo đến các tổ công tác đang làm nhiệm vụ ở khu vực dó nơi có phương tiện vi phạm đang lưu thông.
Người vi phạm sẽ được CSGT cho xem hình ảnh vi phạm đã được camera quan sát chụp lại.

 

Nhiều người cảm thấy bất ngờ vì không biết là mình bị chụp từ bao giờ, hình ảnh làm bằng chứng không còn gì chối cãi, chấp nhận nộp phát đó là những gì mà chúng tôi làm được.

 

 

  Ngày đăng bài: 18/07/2016

  Lượt xem: 3708

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X