9 bước để lựa chọn một hệ thống camera quan sát phù hợp

  Ngày đăng bài: 18/05/2016

  Lượt xem: 4191

  Tác giả: Camera247

9 bước để lựa chọn một hệ thống camera quan sát phù hợp!

 

 

Camera quan sát hiện đang là giải pháp quan sát và an ninh công nghệ của tương lai trong việc giám sát an ninh, giám sát hoạt động của gia đình, đơn vị, tổ chức, xã hội … 

 

 

Ngày nay, thị trường camera quan sát đang bùng nổ do nhu cầu quan sát ngày càng cao đi kèm với lợi ích của hệ thống camera quan sát đó.

 

 

Vấn đề trang bị một hệ thống camera quan sát cho gia đình, đơn vị, tổ chức hiện giờ đang là một nhu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, để lựa chọn một hệ thống camera phù hợp cho mình thì quả là không hề đơn giản. Sau đây, camera247 đưa ra 9 bước giúp bạn chọn mua một hệ thống phù hợp cho mình:

 

 

9 bước lựa chọn lắp đặt hệ thống camera quan sát

 

 

1. Xác định nhu cầu quan sát

 

 

Camera có rất nhiều chủng loại và đến từ rất nhiều hãng khác nhau với những các mức giá hoàn toàn khác nhau. Vậy, để lựa chọn cho mình một hệ thống camera phù hợp bạn cần định vị rõ nhu cầu:

 

 

Bạn lắp hệ thống camera quan sát này cho cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức?

Bạn muốn quan sát cái gì?

 

 

Từ đó bạn sẽ đưa ra được sự quyết định là dùng camera gì và của hãng nào. Khi đó bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu quan sát của mình tiết kiệm chi phí cho mình.

 

 

Ví dụ:

– Để quan sát gia đình, văn phòng thì bạn chỉ cần dùng dòng camera giá cả phải chăng như: HD-TVI HD hoặc full HD của HIKVISION

– Để quan sát an ninh của một dự án, một khu công nghiệp,… thì bạn nên dùng các sản phẩm camera full HD của PANASONIC.

 

 

2. Xác định khu vực quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

 

 

Trước khi quyết định lắp một hệ thống camera quan sát bạn cần thực hiện khảo sát sơ qua khu vực mà bạn muốn lắp. Bạn phải định rõ được là mình muốn quan sát khu vực nào? Bao quát hay chi tiết? Khoảng cách quan sát là bao xa?

 

 

Từ việc khảo sát đó, bạn có thể mô tả lại cho nhân viên bán hàng để họ có thể tư vấn sản phẩm camera quan sát tốt nhất để nắm bắt được khung cảnh cần thiết đáp ứng được nhu cầu – mục đích quan sát của bạn.

 

 

Đối với các công trình lớn, các đơn vị thi công lắp đặt camera quan sát đều có nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm khảo sát và vẽ sơ đồ cụ thể cho bạn giúp bạn tối ưu hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và tiết kiệm chi phí cho mình.

 

 

3. Lựa chọn tiêu cự cho hệ thống camera quan sát

 

 

Việc định vị được khoảng cách tới đối tượng cần quan sát cũng rất quan trọng. Thông qua đó bạn có thể lựa chọn được camera có khoảng cách tiêu cự phù hợp cho mục đích quan sát của mình, đem lại hiệu quả quan sát.

 

 

4. Lựa chọn hệ thống camera quan sát phù hợp với từng môi trường

 

 

Môi trường camera quan sát là gì? Đó là tất cả các tác động ngoại cảnh lên camera như: Nhiệt độ, nước, ánh sáng, gió,….Bạn cần xác định rõ môi trường bạn dự định đặt camera quan sát là gì?

 

 

Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được các sản phẩm phù hợp có thể hoạt động tốt nhất trong môi trường đó không làm ảnh hưởng đến chất lượng quan sát mà bạn cần.

 

 

5. Thẩm mỹ cho hệ thống camera quan sát

 

 

Việc xác định không gian lắp camera quan sát cũng rất quan trọng. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được các sản phẩm có thiết kế phù hợp với không gian tạo nên một nét đẹp thẩm mỹ cho khu vực quan sát của bạn.

 

 

Dưới đây là một số lựa chọn thẩm mỹ cho hệ thống camera quan sát:

 

 

Dome camera (Camera ốp trần): Với dòng sản phẩm này được thiết kế hình bán cầu phù hợp lắp trong nhà hay mi cửa ở nơi có những mặt phẳng.

Camera trụ: Sản phẩm này phù hợp cho các khu vực ngoài trời với các thiết kế khỏe khoắn, năng động.

Camera ngụy trang: Được lắp ngụy trang trong các thiết bị khác tạo nên sự thân thiện trong các không gian nhạy cảm.

 

 

6. Chọn độ phân giải cho hệ thống camera quan sát

 

 

Độ phân giải của camera nói nên độ nét hay chất lượng hình ảnh. Vậy, nếu bạn có nhu cầu quan sát chi tiết cần hình ảnh rõ nét thì hãy lựa chọn độ phân giải của camera cao hơn HD, full HD.

 

 

7. Camera có quan sát được ban đêm hay không?

 

 

Hầu hết các camera quan sát ngày nay đều có tính năng hồng ngoại quan sát đêm. Trong tình trạng thiếu ánh sáng, camera sẽ tự động chuyển sang chế độ hồng ngoại để quan sát với hình ảnh đen – trắng.

 

 

8. Lắp đặt hệ thống camera quan sát không dây và có dây

 

 

Tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn camera quan sát không dây và có dây.

 

 

Những vị trí bạn cần cố định quan sát thì bạn nên lựa chọn có dây vì khi đó chất lượng hình ảnh được truyền tải rõ nét nhất thông qua cáp tín hiệu

 

 

Đối với việc bạn muốn thay đổi tùy ý vị trí quan sát thì bạn có thể lắp đặt camera không dây (Wifi). Tuy nhiên, để có chất lượng hình ảnh tốt thì bạn cần có đường truyền internet không dây (Wifi) ổn định, tốc độ cao.

 

 

9. Chọn nhà cung cấp và lắp đặt hệ thống camera quan sát

 

 

Một câu thành nghữ nổi tiếng ở Việt Nam “Tiền nào của ấy”, để có được một sản phẩm “Ngon – Bổ” bạn phải bỏ ra một khoản chi phí hợp lý chứ không có chuyện với giá cực rẻ thì bạn có thể rước về được những sản phẩm chất lượng & dịch vụ hoàn hảo cả. Tất nhiên bạn có thể bỏ ra một số tiền nhỏ và tiết kiệm một khoản chi phí lớn khi mua các sản phẩm camera tại các khu “chợ trời” nhưng với chất lượng như thế nào thì bạn tưởng tượng được rồi đó, nếu không tin bạn có thể thử.

 

 

Tìm một nhà cung cấp và lắp đặt tốt, những người sẵn sàng lắng nghe và tư vấn trực tiếp cho bạn và có kinh nghiệm lâu năm. Giúp bạn tối ưu sản phẩm, tối ưu chi phí trong việc lựa chọn sản phẩm và số lượng sản phẩm. Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau, sau đó bạn có thể tin tưởng và mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

 

 

 

 

Mọi thắc măc vui lòng để lại “Yêu cầu tư vấn online” hoặc gọi ngay đến Hotline (24/7): 0963 396 247

 

 

 

 

THAM KHẢO THÊM:

 

 

Tư vấn lắp đặt camera quan sát

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng

Lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng

Nên lắp camera quan sát của hãng nào?

Tại sao phải lắp camera quan sát?

3 lời khuyên chọn một hệ thống camera quan sát giá rẻ

Nên lắp camera không dây hay camera có dây?

Camera Avtech, camera Vantech hàng nào tốt?

6 câu hỏi thường gặp về camera an ninh

Camera hãng nào tốt nhất?

Nên chọn lắp đặt Camera nào tốt?

Cách chọn camera quan sát – Những lưu ý khi lựa chọn camera

Các loại camera – Các cách phân loại camera

 

 

 

 

GỬI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ONLINE:

 

 

  Ngày đăng bài: 18/05/2016

  Lượt xem: 4192

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X