Một số loại dây cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát

  Ngày đăng bài: 26/11/2016

  Lượt xem: 28508

  Tác giả: Camera247

Sau đây, Camera247 liệt kê một số loại dây cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát.

 

 

1. RG59

 

Với kết cấu gồm nhiều sợi đồng nhỏ bện xoắn lại với nhau tạo độ mềm dẻo cho sợi cáp nên đây là cáp đồng trục chuyên dùng cho camera quan sát trong thang máy,thường được dùng cho camera analog

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát
RG59

 

 

 

2. RG6

 

Cáp đồng trục là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc bởi một lớp điện môi trường không dẫn điện, chung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng là lớp vỏ bọc cách điện. Nó dùng cho băng tần cơ bản (Base band) với khoảng cách truyền tín hiệu gần, thường được sử dụng như một nhánh cáp để truyền dữ liệu camera quan sát, kết nối các thiết bị truyền hình trong nhà.

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát
RG6

 

 

 

3. CAT5 – Cable Category 5

 

Là cable tiêu chuẩn IEEE, nó bao gồm 4 cặp dây xoắn và nhau (Có tác dụng giảm độ nhiễu tín hiệu và bớt bức xạ khi năm gần các thiết bị điện tử khác), 4 cặp dây lại được nằm trong lớp vỏ bọc bằng nhựa PVC dùng để truyền dẫn tín hiệu trong hệ thống mạng, tốc độ truyền dữ liệu có thể đạt tới 100BASE-TX (fast Ethernet)

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát 2
CAT5

 

 

 

4. CAT5E – Category 5 enhanced

 

Là loại cáp tương tự như cáp Cat. 5 nhưng đáp ứng được các tiêu chuẩn cao hơn trong việc truyền dữ liệu. Trước đây, CAT5 rất phổ biến trong các hệ thống mạng, tuy nhiên ngày nay Cat5e

 

gần như thay thế hoàn toàn Cat5 trong quá trình lắp đặt mới. Hơn nữa, CAT5E ít bị nhiễu chéo (cross-talk) hơn so với CAT5 và hỗ trợ ứng dụng Gigabit Ethernet (Tốc độ truyền tín hiệu 1000 Mbps).

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát 3
CAT5E

 

 

 

5. CAT6 – Category 6

 

Category 6được làm từ bốn đôi dây đồng và mỗi đôi dây được xoắn với nhau; nhưng khả năng của nó vượt xa các loại cáp khác vì sự khác biệt về cấu trúc: lõi chữ thập (Cross filler) dọc theo chiều dài dây. Nhờ có lõi chữ thập mà 4 cặp dây được cô lập hoàn toàn; điều này làm giảm nhiễu chéo (cross-talk) và cho phép truyền dữ liệu tốt hơn. Ngoài ra, CAT6 có băng thông 250 MHz hơn gấp đôi so với Cat. 5e (100 MHz) và có thể hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet. Tiết diện dây cat6 lớn hơn dây CAT5

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát 4
CAT6

 

 

 

6. CAT6A

 

Category 6A đáp ứng yêu cầu truyền dữ liệu ở tốc độ cao hơn với khoảng cách xa hơn. Do đó, cấu tạo của Cat. 6A đặc biệt hơn hẳn so các loại khác. CAT6A thường có thêm lớp vỏ bọc giáp hoặc lớp vỏ nhựa cáp được làm dày hơn để hạn chế nhiễu từ bên ngoài. Với băng thông 500 MHz gấp đôi so với CAT6, CAT6A cung cấp hiệu suất tốt hơn và hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet lên đến khoảng cách 100m.

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát 5
CAT6A

 

 

7. Cáp quang

 

Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong suốt bằng đường kính của một sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong bó được gọi là cáp quang và được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa.

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát 10
Cáp quang

 

 

 

8. Các phân loại của cáp mạng cơ bản (Các chuẩn cáp mạng)

 

 

8.1. Cáp mạng UTP – Unshielded Twisted Pair

 

Là loại cáp phổ thong nhất, đây là loại cáp thường, nó chỉ bao gồm các thành phần cơ bản là 4 cặp đôi xoắn, 1 lớp vỏ bảo vệ, loại cáp này phổ thông là bởi vì nó đáp ứng tốt các vấn đề về băng thông, giá thành rẻ.

 

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát 6
Cáp mạng UTP

 

 

 

8.2. Cáp mạng STP – Shielded Twisted Pair

 

Là loại cáp trong đó hai dây dẫn xoắn với nhau tạo thành một đôi và có lớp vỏ bọc chống nhiễu tùy theo từng loại. Loại cáp 4 đôi sử dụng phổ biến trong hệ thống mạng Ethernet.

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát 7
Cáp mạng STP

 

 

 

8.3. Cáp mạng FTP – Foiled Twisted Pair

 

Là dòng cáp xoắn đôi chống nhiễu thông thường. Cáp được cấu tạo gồm 4 cặp dây xoắn đôi để truyền tín hiệu. Bọc bên ngoài 4 cặp dây này là lớp lá nhôm có tác dụng chống nhiễu điện từ (EMI). Ngoài cùng là lớp vỏ bọc bằng nhựa.

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát 8
Cáp mạng FTP

 

 

 

8.4. Cáp mạng SFTP – Shielded Foiled Twisted Pair

 

Là dòng cáp xoắn đôi chống nhiễu cải tiến. Cáp được cấu tạo gồm 4 cặp dây xoắn đôi để truyền tín hiệu. Bọc bên ngoài 4 cặp dây này là 1 lớp lá nhôm và 1 lớp lưới nhôm có tác dụng chống nhiễu điện từ (EMI) ngoài ra cáp còn được trang bị thêm một sợi dây đồng để tiếp mát (giúp nâng cao khả năng chống nhiễu). Ngoài cùng là lớp vỏ bọc bằng nhựa. Sự khác nhau giữa dòng cáp FTP với dòng SFTP là dòng SFTP có thêm lưới nhôm chống nhiễu 72 sợi

 

 

Một số loại cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát 9
Cáp mạng SFTP

 

 

 

Trên đây, Camera247 đã giới thiệu toàn bộ những loại dây cáp thường dùng trong hệ thống camera quan sát.

 

 

 

Camera247 chuyên phân phối các loại dây cáp, phụ kiện camera trên toàn quốc. Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Hotline (24/7): 0963 396 247 hoặc “Gửi yêu cầu tư vấn online” ngay bên dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN ONLINE:

 

 

  Ngày đăng bài: 26/11/2016

  Lượt xem: 28509

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X