Lắp đặt camera hành trình – Tài xế Việt nên lắp camera hành trình cho ôtô

  Ngày đăng bài: 15/07/2016

  Lượt xem: 2920

  Tác giả: Camera247

Camera hành trình lưu lại những khoảng khắc trên đường từ những tính huống nhỏ đến những vụ lớn và còn là công cụ rất hữu hiệu giúp chủ xe và nhà chức trách.

 

 

Chúng ta đang được sống trong một thế giới bị giám sát bởi camera, phương tiện giao thông cũng vậy. Camera chế tạo để gắn trên xe ôtô được gọi là camera hành trình (dash camera dash cam). Bài viết này nói về camera hành trình cho ôtô vì sự đa dạng với tính năng của chúng bao trùm cả các camera dùng với xe máy hoặc xe đạp.

 

 

Người sử dụng camera chủ yếu để lấy những tư liệu khi xảy ra tai nạn trên đường hay những sự việc không lường trước cần có chứng cứ xác thực. Tuy nhiên, ứng dụng với camera hành trình còn nhiều hơn thế. Một ứng dụng phổ biến nhất là lưu giữ các sự kiện đặc biệt xảy ra bất ngờ ở trên đường, chẳng hạn như hình ảnh cuối cùng của máy bay Đài Loan khi lao xuống sông, và được chiếc camera hiệu The Original Dash Cam (Canada) ghi lại hơn một năm trước vào ngày 4/2/2015. Ghi lại video hoặc hình ảnh là chức năng chính của các camera, nhưng chúng còn làm được nhiều việc hơn thế nữa tùy thuộc vào loại camera bạn mua nữa.

 

Lắp đặt camera hành trình
Lắp đặt camera hành trình

 

Với chức năng bảo vệ hình ảnh (file lock): khi kích hoạt chế độ này, các hình ảnh sẽ được lưu giữ sẽ được bảo vệ và không thể xóa đi hay bị ghi đè, rất hữu ích khi xảy ra tai nạn, hay có hình ảnh quý hiếm.

 

 

Cảm biến shock (G-sensor):  sẽ cho phép cảm nhận được vụ va chạm, khi đó các chế độ bảo vệ hình ảnh sẽ được kích hoạt tự động. Trên đây là một số tính năng cơ bản của camera hành trình với vai trò là thiết bị ghi những tư liệu đề phòng tai nạn.

 

 

Còn có những tính năng khác, tùy thuộc vào giá tiền của từng loại camera.

 

 

Theo dõi được hành trình qua GPS (GPS track): camera cần có antenna thu phát tín hiệu qua GPS để ghi lại hành trình của xe.

 

 

Cảnh báo tốc độ: dựa vào GPS đo tốc độ của xe, phát tín hiệu cảnh báo nếu xe bạn chạy quá tốc độ do người dùng thiết lập, chẳng hạn thiết lập 60 km/h là tối đa trong thành phố, 110 km/h là tốc độ tối đa ở đường cao tốc.

 

 

Cảnh báo có va chạm (collision warning): cảnh báo nguy cơ sẽ va chạm với xe phía trước.

 

 

Cảm biến chuyển động  khi xe đậu, cảm biến phát hiện các chuyển động và tự động kích hoạt ghi hình. Chức năng này hữu ích vì nó có thể ghi lại những hình ảnh xe khác va chạm vào xe bạn khi xe đang đậu ở bãi xe, hoặc có chức năng như camera an ninh ghi lại những hình ảnh kẻ đột nhập vào chỗ đậu xe trong nhà riêng của mình… Thiết bị cảm ứng này sẽ cảm nhận sự tăng hay giảm tốc độ đột ngột và dẫn tới tai nạn.

 

 

Cảnh báo đi chệch làn đường khi  bạn chạy lệch khỏi làn đường mà không có tín hiệu chuyển làn đường.

 

 

Cảnh báo mệt mỏi camera phát cảnh báo định kỳ hoặc khi cảm nhận được những hình ảnh mệt mỏi của tài xế.

 

 

Các chức năng khác của camera hành trình như: cảnh báo có người đi bộ hay phát hiện đèn xanh đèn đỏ, nhắc nhở bật đèn pha và kết nối wifi…

 

 

Pin: camera hành trình hoạt động dựa trên nguồn điện của xe. Pin của bản thân camera có dung lượng không cao, chỉ hoạt động khoảng 20  đến 30 phút trở lại.

 

 

Camera hành trình khác nhau ở các đặc tính khác, chẳng hạn như màn hình lớn, bé, độ phân giải cao, thấp, có cảm ứng hay không. Ngược lại, có loại còn không có màn hình đê theo dõi, chẳng hạn như các loại camera hành trình của BlackVue…

 

 

Nhìn chung,  thì các loại xe hạng sang thường có sẵn luôn camera trước và sau cùng với đầy đủ các tính năng. Để chọn camera tốt, cần chọn  1 nhà phân phối có uy tín và chọn thương hiệu tốt, hạn chế hàng Trung Quốc nguồn gốc không rõ ràng. Với thương hiệu tốt, và đảm bảo về chất lượng từ những chi tiết nhỏ cũng như các phụ kiện hoặc sự tiện dụng của phần mềm.

 

 

Người dùng được đảm bảo chế độ bảo hành cũng như hỗ trợ khách hàng, trả lại hàng sau khi sử dụng trong thời gian ngắn mà cảm thấy không thích hợp.

 

 

Có một vài thương hiệu tốt như Papago, Garmin, DOD hay The Original Dash Camera, ThinkWare, BlackVue và Uniden… Hãng DOD (Đài Loan) thậm chí còn đưa ra khuyến cáo người dùng mua những loại thẻ nhớ mà họ chắc chắn là hoạt động tốt với camera mà họ sản xuất.

 

 

Chất lượng cùng các tính năng thường tương đương với giá thành. Hiện nay, các loại camera có chất lượng chấp nhận được và chức năng cơ bản thường có giá khoảng 100 USD, loại có chức năng tiện ích hơn thì có giá trung bình 200 USD. Những loại có đủ chức năng, và có phần mềm thông minh,  tương tác tốt với tài xế thì giá còn cao hơn nữa, có giá từ 300 USD trở lên.

 

 

Làm thế nào để chọn camera phù hợp? Người sử dụng cần dựa vào nhu cầu cũng như túi tiền của bạn để quyết định. trên đây là một số vấn đề về lắp đặt camera hành trình mọi thông tin góp ý hay thông tin hữu ích các bạn có thể comment ở dưới nếu thấy hay hãy like và share cho mọi người cùng đọc nhé!

 

 

Mọi chi tiết cần hỗ trợ về việc lựa chọn camera hành trình hoặc thiết bị dẫn đường vui lòng liên hệ hotline: 0916 720 247

  Ngày đăng bài: 15/07/2016

  Lượt xem: 2921

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X