Hướng dẫn cài đặt camera giám sát xem qua mạng

  Ngày đăng bài: 14/07/2016

  Lượt xem: 4464

  Tác giả: Camera247

Để xem camera giám sát qua mạng, ta cần cài đặt modem ADSL. Hiện nay tại hầu hết các modem thường sử dụng đều có chức năng hỗ trợ việc khai báo tài khoản DynDNS.org vào trong cấu hình của modem để hỗ trợ truy cập từ xa thông qua modem. Muốn thực hiện điều này đầu tiên ta cần tạo tài khoản + host DNS. Chúng ta sử dụng 3 thông số Host name, Username, Password để thực hiện khai báo Dynamic DNS ở một số modem là:

 

 

– Modem ADSL DLink
– Modem ADSL Netgear
– Modem ADSL Draytek
– Modem ADSL Linksys
– Modem ADSL Speedtouch
– NAT Port Modem

 

 

Hướng dẫn cài đặt camera giám sát xem qua mạng

 

Tiến hành theo các bước dưới đây để cài đặt modem ADSL, từ đó có thể cài đặt camera giám sát xem qua mạng

 

 

1. THỰC HIỆN PORT FORWARDING CHO CÁC MODEM ALCATEL SPEED TOUCH QUA CÁC BƯỚC SAU

 

Bước 1: Để có thể cấu hình Portforwarding cho router, máy tính cần sử dụng địa chỉ IP tĩnh.

 

Bước 2: Thực hiện truy cập Web browser hạn như Internet explorer: Nhập địa chỉ IP vào thanh address. Theo mặc định địa chỉ IP của router sẽ hiện ra là 192.168.1.1

 

Bước 3: Ngay khi kết nối với router bạn sẽ thấy cửa sổ hiện ra trên màn hình. Click chuột trái vào nút NAPT.

 

Bước 4: Router này sẽ chỉ cho phép chuyển tiếp 1 port tại 1 thời điểm. Phải mất một thời gian chuẩn bị để chuyển tiếp port khi cần.

 

 

Chọn giao thức cho port muốn chuyển tiếp dùng Protocol. Nhập số hiệu port muốn chuyển vào cả 2 hộp thoại là Inside port.Outsite port. Nhập vào địa chỉ IP (mà muốn port này chuyển tiếp tới) vào Inside IP. Đó sẽ là địa chỉ IP của vi máy tính chứa phần mềm yêu cầu Portforwarding. Thí dụ như máy chủ của bạn chạy Web server thì địa chỉ IP trong Inside IP là địa chỉ của máy Web server đó.

 

 

Tại hộp thoại Outside IP bạn nên tạo địa chỉ là 0.0.0.0 hoặc trừ trường hợp bạn có nhiều địa chỉ IP ngoài. Nếu bạn đã có địa chỉ IP ngoài thì có thể nhập 1 địa chỉ đấy vào Outside IP. Click vào nút Apply và quan sát thấy cấu hình vừa được tạo.

 

 

2. PORT FOWARDING VỚI MODEM PLANET ADE-3000 ROUTER

 

Bước 1: Để có thể cấu hình portforwarding cho router, máy tính cần sử dụng địa chỉ IP tĩnh.

 

Bước 2: Thực hiện truy cập Web browser hạn như Internet explorer: Nhập địa chỉ IP vào thanh address. Theo mặc định địa chỉ IP của router sẽ hiện ra là 10.0.0.2

 

Bước 3: Nhập username, password để đăng nhập. Mặc định của username là admin và password: conexant. Click chuột trái nút OK để truy cập.

 

Bước 4: Bên trái màn hình, trong menu ta click chuột trái vào link Virtual Server.

 

Bước 5: Router này sẽ chỉ cho bạn chuyển tiếp 1 port trong 1 thời điểm. Điều này sẽ khá bất tiện nếu bạn phải chuyển tiếp cả 1 vùng port.

 

 

Để dễ dàng hơn bạn cần tạo ra 1 dòng cấu hình tại port muốn chuyển tiếp. Thực hiện như sau: Chọn 1 port muốn chuyển tiếp, điền số hiệu của port vào Public Port. Tại Private Port ta điền chính xác port như trên. Trong Port Type bạn lựa chọn lại giao thức sử dụng.

 

 

Trong trường hợp cần sử dụng 2 giao thức là TCP và UDP thì ta cần tạo ra 1 bản sao. Cấu hình thứ nhất sẽ chọn TCP, cấu hình thứ 2 ta chọn UDP. Nhập địa chỉ IP muốn chuyển tiếp các port vào Host IP Address. Đó sẽ là địa chỉ IP của máy vi tính có chứa phần mềm yêu cầu portforwarding.

 

 

Thí dụ như: Máy chủ sử dụng Web server thì địa chỉ IP điền vào Host IP Address sẽ là địa chỉ của máy chủ Web server đó. Click chuột trái vào Add This Setting. Trường hợp cần chuyển nhiều port thì ta chọn các port khác sau đó lặp lại từ bước 5.

 

Bước 6: Thực hiện click nút Save settings (bên trái menu) để kết thúc quá trình.

 

 

Chúc các bạn thành công!

 

 

Mọi hỗ trợ về kỹ thuật vui lòng liên hệ phòng kỹ thuật của Camera247: 0941 69 1515

  Ngày đăng bài: 14/07/2016

  Lượt xem: 4465

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X