Cách chọn camera quan sát & Những lưu ý khi lựa chọn camera

  Ngày đăng bài: 15/07/2016

  Lượt xem: 3752

  Tác giả: Camera247

Cách chọn camera quan sát và những lưu ý khi lựa chọn camera – Lời khuyên của Camera247

 

 

Bạn đang nên kế hoạch lắp đặt camera theo dõi cho văn phòng, gia đình. Những yếu tố cần lưu ý trong bài hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có thể chọn được một hệ thống vừa ý và phù hợp nhu cầu.

 

 

Cách chọn camera quan sát
Hình minh họa

 

 

1. Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn

 

Hãy xác định đúng nhu cầu về hệ thống camera an ninh mà bạn muốn đầu tư cài đặt bằng cách đặt ra một loạt câu hỏi sau. Trước hết, bạn cần có 1 hệ thống theo dõi chỉ 1 camera duy nhất hay gồm từ 2, 4, 8 thậm chí là 16 camera?

 

 

Bạn có muốn nhìn thấy rõ khuôn mặt của người, chi tiết hàng hóa, sự việc trong video? Bạn cần một hệ thống camera không dây hoặc có dây? Bạn cần một hệ thống camera được gắn trong nhà hay ngoài trời? Nên chọn camera công nghệ như Analog hay là IP camera?

 

 

Ngân sách của bạn hạn chế ở mức có thể chi là bao nhiêu? Dựa vào nhu cầu, môi trường đặt camera và điều quan trọng nhất là khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn được 1 loại camera phù hợp nhất.

 

 

2. Bạn phải cách định là camera của mình gắn trong nhà hay ngoài trời

 

Sau khi đã xác định được nhu cầu hệ thống an ninh của mình cần bao nhiêu camera và là điều không kém quan trọng mà bạn cần phải thực hiện xác định nơi đặt máy camera để chọn mua loại camera phù hợp. Bạn đang cần loại camera để sử dụng ngoài trời hay chỉ cần chọn loại thường để gắn trong nhà. Các mẫu camera gắn ngoài trời thường được thiết kế cùng với những tính năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt như chống bụi và nước mưa, nhiệt độ…

 

 

3. Các mẫu camera quan sát có khả năng quay đêm nhờ trang bị hệ thống có đèn hồng ngoại.

 

Bên cạnh đó, bạn hãy xác định hệ thống camera theo dõi của bạn hoạt động trong giờ làm việc ban ngày hoặc cả ban đêm. Nhờ đó, bạn có thể lên được kế hoạch để đầu tư cho loại camera có khả năng quay ban đêm cùng với hệ thống đèn hồng ngoại.

 

 

4. Camera có dây hay không dây

 

Một cũng rất bước quan trọng cần phải thực hiện là khảo sát vị trí lắp đặt camera trước rồi xác định cần mua loại camera có dây hay không dây. Nếu vị trí lắp đặt camera cho phép đi dây nguồn và dây mạng dễ dàng và thuận tiện thì bạn có thể chọn loại camera có dây. Ngược lại, nếu vị trí lắp đặt camera không thuận tiện để đi dây mạng thì nên chọn loại không dây.

 

Camera không dây thì thường được sử dụng trong nhà, dễ dàng cài đặt và cung cấp với sự linh hoạt khi cần thay đổi vị trí camera mà không cần chạy dây mới. Với môi trường lớn hơn hay tại các doanh nghiệp thì có thể cần một giải pháp phức tạp hơn, camera có dây là một lựa chọn thích hợp hơn.

 

Camera an ninh với công nghệ analog thường gửi hình ảnh tín hiệu tương tự (analog) vào đầu thu DVR. Trong khi đó, IP camera sẽ lưu hình ảnh tín hiệu kỹ thuật qua mạng cục bộ hoặc mạng Internet. Công nghệ IP camera giúp tận dụng đường truyền hiệu quả hơn vì mỗi camera sẽ được phát sóng theo địa chỉ IP riêng của chúng.

 

IP camera được đánh giá có độ phân giải cao hơn so với Analog.

 

Các doanh nghiệp thì thường đã có sẵn mạng IP cục bộ, do đó việc đầu tư 1 hệ thống IP camera sẽ là một lựa chọn giúp tiết kiệm đáng kể về chi phí mua cáp hay phần cứng bổ sung.
Bên cạnh đó, camera IP còn được đánh giá có độ phân giải cao hơn so với Anolog. Do đó, nếu yếu tố hình ảnh rõ nét cùng với khả năng chụp những chuyển động là điều tối quan trọng cho hệ thống camera an ninh của bạn, thì Analog không thể là sự lựa chọn lý tưởng. IP camera cũng ít nhạy và nhiễu của các thiết bị không dây khác.

 

 

5. Chip cảm biến ảnh CMOS, CCD

 

Hầu hết camera an ninh bây giờ đều sử dụng chip cảm biến ảnh CMOS và CCD (Charge Couple Device). Anolog loại nhỏ và giá rẻ thường sử dụng công nghệ CMOS, cung cấp hình ảnh cùng với video chất lượng xấu, có độ nhạy sáng rất kém.

 

Trong khi đó, những mẫu camera Analog chất lượng tốt và giá cao hơn sử dụng hệ cảm biến CCD. chip CCD thường có những kích thước 1/4 inch, 1/3 inch, 1/2 inch. Về mặt kỹ thuật, cảm biến kích thước càng lớn thì sẽ cho chất lượng hình ảnh càng cao những giá cũng sẽ cao hơn.

 

 

Camera độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt nhưng không vì thế mà chúng ta đều chọn mua camera chất lượng cao. Vì nhiều trường hợp không nhất thiết phải chọn những loại camera có độ phân giải quá lớn. Nói vui một câu là nhiều khi không phải cái gì sắc nét quá cũng là tốt!

 

 

6. Khả năng truy cập từ xa

 

Hầu hết các hệ thống IP camera ngày nay đều hỗ trợ tính năng truy cập từ xa. Khi đó, các bạn có thể sử dụng smartphone, hoặc laptop để theo dõi được video từ xa qua mạng Internet mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra,các bạn cũng có thể thiết lập để hệ thống báo động đến thiết bị của mình khi có các sự cố bất thường.

 

Bạn cũng có thể sử dụng smartphone, hoặc laptop để theo dõi từ xa thông qua mạng Internet mọi lúc mọi nơi.

 

 

7. Hệ thống lưu trữ của hệ thống camera là điều cuối cùng cần lưu ý

 

Như đã đề cập ở bên trên, camera công nghệ analog thường gửi tín hiệu tương tự đến đầu thu DVR sử dụng băng từ để lưu trữ hình ảnh, trong khi hệ thống camera IP lưu video dạng kỹ thuật số qua mạng.

 

Trước khi bạn quyết định chọn giải pháp lưu trữ cho hệ thống camera an ninh, hãy xem xét rằng bạn muốn ghi lại và lưu trữ bao nhiêu cảnh quay mỗi ngày. Và ngoài ra, dung lượng lưu trữ cũng còn phụ thuộc chất lượng của video mà bạn đã chọn.

 

 

 

 

Mọi thắc măc vui lòng để lại “Yêu cầu tư vấn online” hoặc gọi ngay đến Hotline (24/7): 0963 396 247

 

 

 

 

THAM KHẢO THÊM:

 

 

Tư vấn lắp đặt camera quan sát

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng

Lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng

Nên lắp camera quan sát của hãng nào?

Tại sao phải lắp camera quan sát?

3 lời khuyên chọn một hệ thống camera quan sát giá rẻ

9 bước để lựa chọn một hệ thống camera quan sát phù hợp

Nên lắp camera không dây hay camera có dây?

Camera Avtech, camera Vantech hàng nào tốt?

6 câu hỏi thường gặp về camera an ninh

Camera hãng nào tốt nhất?

Nên chọn lắp đặt Camera nào tốt?

Các loại camera – Các cách phân loại camera

 

 

 

 

GỬI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ONLINE:

 

 

  Ngày đăng bài: 15/07/2016

  Lượt xem: 3753

  Tác giả: Camera247


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X